Chủ Trương

 Contrau

 

Nhóm Thân Hữu Nông Nghiệp Hải Ngoại (NNHN), đã được thành lập một cách không chính thức ngay từ những ngày đầu tiên khi người Việt tị nạn cộng sản bắt đầu đến định cư ở các quốc gia không cộng sản trên thế giới, sau 30 tháng 4 năm 1975.

Hiện nay đang có trên 200 cá nhân đã từng liên hệ với nhau qua nghề nghiệp, kinh nghiệm và giáo dục liên quan đến các ngành nghề trong lãnh vực nông nghiệp, phần lớn cư ngụ tại các quốc gia như: Mỹ, Gia Nã Đại, Pháp, Đức, Úc Đại Lợi và cả Việt Nam… Các sinh hoạt thường xuyên hàng năm có tính cách quy mô (loại “Đại hội”) của nhóm  hay các buổi họp mặt nhỏ (loại chớp nhoáng, bỏ túi) ở các thành phố lớn, hầu hết trên đất Mỹ, đông đảo và thuận tiện cho mọi người. Riêng Orange County, California USA, thủ đô của dân Việt tị nạn cộng sản, có lẽ vẫn được xem là “sân chơi” được các anh chị em Nông Nghiệp ưa chuộng nhất, chỉ vì số anh chị em định cư ở quanh đây khá đông.

Nhóm Thân Hữu Nông Nghiệp Hải Ngoại được thành lập nhằm giúp cựu học sinh và giáo chức các trường Trung Học Nông Lâm Súc (NLS), cựu sinh viên và giáo sư các trường Đại học NLS, cựu chuyên viên các ngành nghề có liên quan đến lãnh vực NLS, cùng các thân hữu của gia đình NLS có một phương tiện liên lạc tân tiến nhưng đơn giản, mau chóng và hữu hiệu. Mục đích cao cả của Nhóm Thân Hữu NNHN là luôn luôn mong mỏi kết chặt tình thân hữu, duy trì sự đoàn kết, phát triển tình tương thân tương trợ, trao đổi các kiến thức về văn hóa, xã hội, tôn giáo, kỹ thuật, nghề nghiệp và sức khỏe.

Để cho tình thân hữu Nông Nghiệp dựa trên căn bản không vụ lợi (absolutely no money needed) / không “nội quy” / không “cương lĩnh” (no policy of any kind at all) được luôn luôn vui vẻ, mạnh giỏi, thong thả  và tươi sáng, Nhóm Thân Hữu NNHN sẽ đứng ngoài các tranh luận cực đoan, cố chấp, bất nhã có thể gây chia rẽ và đổ vỡ trong nhóm. Trong tinh thần xây dựng tình thân Nông Nghiệp một cách lành mạnh và dân chủ, Nhóm Thân Hữu NNHN mong rằng các anh chị em tham gia sinh hoạt của nhóm cũng tôn trọng chủ trương đơn giản nầy.

Nhóm Thân Hữu NNHN tạm thời dùng trang mạng (website) với tên Mạng (domain name) là www.nongnghiephaingoai.com để làm môi trường tin học phát triển tình thân nhóm và cập nhật thật mau chóng các tin tức đến với các anh chị em Nông Nghiệp. Nhóm Thân Hữu NNHN cũng rất mong các anh chị em Nông Nghiệp sốt sắng gia nhập (Yahoo Group Emailing) nongnghiephaingoai@yahoogroups.com để dùng phương tiện “Group Emailing” này như một diễn đàn trao đổi trực tiếp và nhanh chóng các ý kiến, hay bình luận  về các vấn đề liên quan đến sinh hoạt và tương lai của Nhóm Thân Hữu NNHN.

Ngoài ra, trang mạng www.nongnghiephaingoai.com còn được tổ chức (organized) và trình bày (presented) như một “Tp Chí Văn Học Nghệ Thuật và hy vọng sẽ đóng góp thêm một phần vào việc bảo tồn văn hoá, lịch sử và nền văn minh Nông nghiệp Việt Nam.

  • Xin Lưu ý:  Trang mạng “Nhóm Thân Hữu Nông Nghiệp Hải Ngoại” hoàn toàn độc lập; không phải là ngoại vi của “Hội Nông Nghiệp Hải Ngoại.”

(*) Nhóm Thân Hữu NNHN để nghị quý vị ghi tên (subscribe) vào “Yahoo Group” tên là

nongnghiephaingoai@yahoogroups.com. 

Để tham gia vào “Email Group” này, quý vị chỉ cần gởi một cái “email trống” (blank email) vào địa chỉ “email” màu xanh dưới đây:

nongnghiephaingoai-subscribe@yahoogroups.com. 

Sau đó quý vị sẽ nhận được một trả lời xác định sự ghi tên của quý vị.

(Here is how to register / subscribe to our new  nongnghiephaingoai@yahoogroups.com :

 Send a blank email to nongnghiephaingoai-subscribe@yahoogroups.com. You, then, will be sent a confirmation email from the group).

 

Trần Văn Giang (Canh Nông Sài Gòn Khóa 10)

Thay mặt cho Nhóm Thân Hữu NNHN.

Orange County – Ngày 12/26/2015